วันเสาร์ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2553

สูตรกาแฟ/10

46. ริช ราสเบอร์รี่ มอคคา (Rich Raspberry Mocha)
ส่วนผสม ไอศกรีมช็อกโกแลตสำหรับแต่งหน้า
น้ำเชื่อมกลิ่นราสเบอร์รี่ 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นโกโก้ ½ ออนซ์
เอสเปรสโซ 2 ช็อท
นมพร่องมันเนยร้อนและฟองนมพร่องมันเนย
ช็อกโกแลตม้วน และหรือ ผลราสเบอร์รี่สดสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์ เติมไอศกรีมสำหรับแต่งหน้าและเพิ่มรสชาติ ใส่น้ำเชื่อม และเอสเปรสโซลงไป แล้วคนให้เข้ากัน เติมนมร้อนและปิดหน้าด้วยฟองนม ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตม้วน และหรือผลราสเบอร์รี่สด
47. เชอร์รี่ อมาเร็ตโต มอคคา (Cherry Amaretto Mocha)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นเชอร์รี่ 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นอมาเร็ตโต 1 ออนซ์
เอสเปรสโซ 2 ช็อท
นมร้อนและฟองนม
ผงวานิลาสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ ผสมเอสเปรสโซกับน้ำเชื่อมทั้งหมดให้เข้ากัน เติมนมร้อน และปิดหน้าด้วยฟองนม แล้วโรยผงวานิลา
48. ดาเต้ นัท เอสเปรสโซ (Date Nut Espresso)
ส่วนผสม เอสเปรสโซ 1 ช็อท
น้ำเชื่อมอิตาเลียนตามารินโด ¼ ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นวอลนัท ¼ ออนซ์
ฟองนม
วิธีทำ ชงเอสเปรสโซในถ้วยขนาด 4 ออนซ์ โดยตรง เติมน้ำเชื่อมอิตาเลียนตามารินโด และน้ำเชื่อมกลิ่นวอลนัท ผสมให้เข้ากัน แต่งหน้าด้วยฟองหนานุ่มจากนมพร่องมันเนย
49. เอสเปรสโซ เดอ บูเก้ (Espresso De Borgia)
ส่วนผสม เอสเปรสโซ 1 ช็อท
น้ำเชื่อมกลิ่นโกโก้ ½ ออนซ์
น้ำเชื่อมอมาเร็ตโต ¼ ออนซ์
วิปครีม
ผลจันทน์เทศ
วิธีทำ ชงเอสเปรสโซในถ้วยขนาด 4 ออนซ์ โดยตรง เติมน้ำเชื่อมกลิ่นโกโก้และน้ำเชื่อมอมาเร็ตโต ผสมให้เข้ากัน แต่งหน้าด้วยวิปครีม ผงจันทน์เทศ
50. มอคคา เอสเปรสโซ ครีม (Mocha Espresso Cream)
ส่วนผสม เอสเปรสโซ 1 ช็อท
น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต ½ ออนซ์
นมพร่องมันเนย
วิปครีม
วิธีทำ ชงเอสเปรสโซในถ้วยขนาด 4 ออนซ์ โดยตรง ใส่น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต ผสมให้เข้ากัน เติมนมพร้องมันเนยลงไปในส่วนที่เหลือของถ้วย แต่งหน้าด้วยวิปครีม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น