วันอังคารที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2553

สูตรกาแฟ/3

11. อมาเร็ตโต อัลมอนด์ คาปูชิโน (Amaretto Almond Cappuccino)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นอมาเร็ตโต 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นอัลมอนด์ 1 ออนซ์
เอสเปรสโซ 2 ช็อท
นมร้อน
วิปครีม
อัลมอนด์คั่วบดละเอียดสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซ คนให้เข้ากัน เติมนมร้อน แล้วตามด้วยวิปครีม ตกแต่งหน้าด้วยอัลมอนด์บด ยกเสริฟทันที
12. คาร์ลัว มูส เบรฟ คาปูชิโน (Kahlua Mousse Breve Cappuccino)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมคาห์ลัว 1 ออนซ์
เอสเปรสโซ 2 ช็อท
นมร้อน
วิปครีมรสช็อกโกแลต
ช็อกโกแลตม้วนสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซ คนให้เข้ากัน เติมนมร้อน แล้วแต่งหน้าด้วยวิปครีมรสช็อกโกแลต ตกแต่งให้สวยงามด้วยช็อกโกแลตม้วน
13. คาราเมล แอปเปิ้ล คาปูชิโน Caramel Apple Cappuccino
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นแอปเปิ้ล 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมคาราเมล 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นวานิลา ½ ออนซ์
เอสเปรสโซ 2 ช็อท
นมร้อน
วิปครีม
วานิลาผงสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซลงในถ้วยกาแฟขนาด 12 ออนซ์ คนให้เข้ากัน เติมนมร้อนลงไป แต่งหน้าด้วยวิปคีม แล้วโรยวานิลาเพื่อตกแต่ง เสริฟทันที
14. มาคาแดเมี่ย ฟัดจ์ คาปูชิโน (Macadamia Fudge Cappuccino)
ส่วนผสม ช็อกโกแลตฟัดจ์ 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นถั่วมาคาแดเมี่ย 1 ออนซ์
เอสเปรสโซ 2 ช็อท
นมร้อน
วิปครีม
ผงโกโก้สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์ แล้วผสมน้ำเชื่อมช็อกโกแลตกับเอสเปรสโซ คนให้เข้ากัน ค่อย ๆ รินนมร้อนลงไป แต่งหน้าด้วยวิปครีม แล้วโรยผงโกโก้ให้ทั่ว เสริฟทันที
15. สวีทฮาร์ท คาปูชิโน (Sweetheart’s Cappuccino)
สูตรนี้เหมาะที่จะเสริฟให้คนรักของคุณ ในวันแห่งความรักหรือวันพิเศษอื่น ๆ ของคุณสองคนเป็นอย่างยิ่ง
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นเชอร์รี่ 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต 1 ออนซ์
เอสเปรสโซ 2 ช็อท
นมร้อนและฟองน้ำ
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซ คนให้เข้ากัน เติมนมร้อนลงไปให้เต็ม แล้วตบท้ายด้วยฟองนม เสริฟทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น