วันจันทร์ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2553

สูตรกาแฟ/13

61. เม็กซิกัน อเมริกาโน (Mexican Americano)
ส่วนผสม (ส่วนผสมในถ้วย 12 ออนซ์) ผงช็อกโกแลตแมกซิกัน 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นอัลมอนด์ ¼ ออนซ์
เอสเปรสโซ 1 ช็อท
วิธีทำ ผสมเอสเปรสโซเข้ากับน้ำเชื่อม และผงช็อกโกแลตแมกซิกัน เติมน้ำร้อนให้พอดี ¾ ของถ้วย แล้วใส่นมพร่องมันเนย แต่งหน้าด้วยวิปครีม
62. ไอริชครีม อเมริกาโน (Irish Cream Americano)
ส่วนผสม (ส่วนผสมในถ้วย 12 ออนซ์) น้ำเชื่อมไอริชครีม ½ ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นเหล้ารัม ½ ออนซ์
เอสเปรสโซ 1 ช็อท
นมพร่องมันเนย 1 ออนซ์
วิธีทำ ผสมเอสเปรสโซกับน้ำเชื่อม เติมน้ำร้อนให้พอดี ¾ ของถ้วย แล้วใส่นมพร่องมันเนย แต่งหน้าด้วยวิปครีม
63. จาไมกันสไตล์ อเมริกาโน (Jamaican Style Americano)
ส่วนผสม (ส่วนผสมในถ้วย 12 ออนซ์) น้ำเชื่อมกลิ่นกาแฟ ½ ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นเหล้ารัม ½ ออนซ์
เอสเปรสโซ 1 ช็อท
วิธีทำ ผสมเอสเปรสโซกับน้ำเชื่อม เติมน้ำร้อนให้พอดีถ้วย แต่งหน้าด้วยวิปครีม
64. แอปเปิ้ลพาย แลตเต้ (Apple Pie Latte)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นแอปเปิ้ล 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมผสมอบเชย
เอสเปรสโซ 1 ช็อท
นมร้อนและฟองนม
อบเชยสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 8 ออนซ์ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซ เติมนมร้อน ตักฟองนมวางไว้ด้านบนแล้วโรยด้วยอบเชย
65. อัลมอนด์ บัตเตอร์สก็อต แลตเต้ (Almond Butterscotch Latte)
ส่วนผสม บัตเตอร์สก็อตแต่งหน้าไอศกรีม ½ ออนซ์
ช็อกโกแลตสำหรับแต่งหน้า ½ ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นอัลมอน ½ ออนซ์
เอสเปรสโซ 1 ช็อท
นมร้อนและฟองนม
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 8 ออนซ์ ผสมน้ำเชื่อม และเอสเปรสโซ เติมนมร้อนลงไปและตักฟองนมวางด้านบน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น