วันจันทร์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2553

ปริมาตรที่เหมาะสม

นี่เป็นอัตราส่วนระหว่างกาแฟบดและน้ำ ซึ่งเราได้พบว่ามันทำให้ได้กาแฟชงที่เยี่ยมที่สุด เราใช้ช้อนตักกาแฟที่มีลักษณะคล้ายกับกระบวยในการกะปริมาณ (แน่ใจด้วยว่า ช้อนของคุณจุได้ 2 ช้อนโต๊ะเต็ม ๆ ช้อนหลายแบบจุเพียง 1 ช้อนโต๊ะเท่านั้น) เพราะการกะปริมาณสำคัญที่สุด สำหรับเครื่องทำกาแฟแบบอัตโนมัติ แผนผังไปสุดที่ปริมาณสูงสุดของกาแฟบดที่เครื่องส่วนใหญ่สามารถจัดการได้ กาแฟบดสกัดกั้นน้ำไว้จำนวนมาก ดังนั้นปริมาณที่ได้จะต่ำกว่าน้ำที่คุณใส่ไป อย่างน่าประหลาดใจ

กาแฟบด

น้ำ (ถ้วย)

กาแฟที่ชงแล้ว

¼ ถ้วย (2 ช้อน)

1 (8 oz.)

¾ ถ้วย (6 oz.)

¼ ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ

(3 ช้อน)

2 (16 oz.)

1 ½ ถ้วย (12 oz.)

½ ถ้วย (4 ช้อน)

3 (24 oz.)

2 ¼ ถ้วย (18 oz.)

½ ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ

(5 ช้อน)

3 ½ (28 oz.)

2 ¾ ถ้วย (22 oz.)

¾ ถ้วย (6 ช้อน)

4 (32 oz.)

3 ถ้วย (24 oz.)

¾ ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ

(7 ช้อน)

4 ½ (36 oz.)

3 ½ ถ้วย (28 oz.)

1 ถ้วย (8 ช้อน)

5 ½ (44 oz.)

3 ½ ถ้วย (36 oz.)

1 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ

(9 ช้อน)

6 ½ (50 oz.)

4 ¾ ถ้วย (38 oz.)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น