วันศุกร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2553

สูตรกาแฟ/9

41. คอฟฟี่มอคคา (Coffee Mocha)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นากแฟ ½ ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต ½ ออนซ์
เอสเปรสโซ 1 ช็อท
นมร้อน
วิปครีม
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซ คนให้เข้ากัน เติมนมร้อนลงไป แต่งหน้าด้วยวิปครีม เสริฟทันที
42. วานิลามอคคา (Vanilla Mocha)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นวานิลา ½ ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต ½ ออนซ์
เอสเปรสโซ 1 ช็อท
นมร้อน
วิปครีม
วิธีทำ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซลงในถ้วยขนาด 12 ออนซ์ คนให้เขากัน เติมนมร้อนลงไปก่อนที่จะแต่งหน้าด้วยวิปครีม
43. เมเปิ้ลบาร์ มอคคา (Maple Bar Mocha)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นเมเปิ้ลแท้ ½ ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต ½ ออนซ์
เอสเปรสโซ 1 ช็อท
นมร้อน
วิปครีม
วิธีทำ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซลงในถ้วยขนาด 12 ออนซ์ คนให้เข้ากัน เติมนมร้อนลงไป แต่งหน้าด้วยวิปครีม ยกเสริฟทันที
44. ซินนามอน มอคคา (Cinnamon Mocha)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นอบเชย ½ ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต ½ ออนซ์
เอสเปรสโซ 1 ช็อท
นมร้อน
วิปครีม
วิธีทำ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซลงในถ้วยขนาด 12 ถ้วย คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี เติมนมร้อนลงไป แต่งหน้าด้วยวิปครีม ยกเสริฟทันที
45. สตรอเบอร์รี่ อมาเร็ตโต มอคคา (Strawberry Amaretto Mocha)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นสตรอเบอร์รี่ 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นอมาเร็ตโต 1 ออนซ์
เอสเปรสโซ 2 ช็อท
นมร้อนและฟองนม
ผงวานิลาสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์ ผสมน้ำเชื่อมทั้งหมดและเอสเปรสโซคนให้เข้ากัน เติมนมร้อนลงไป และปิดหน้าด้วยฟองนม โรยผงวานิลาสำหรับตกแต่ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น