วันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2553

สูตรกาแฟ/8

36. ไอซ์แลนด์ มอคคา (Island Mocha)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลตฟัดจ์ 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นมาคาแดเมี่ย 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นมะพร้าว ½ ออนซ์
เอสเปรสโซ 2 ช็อท
นมร้อน
มะพร้าวอบสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซให้เข้ากัน เติมนมร้อนลงไป แล้วโรยด้วยมะพร้าวอบเสิรฟทันที
37. มอคคาไลท์ (Mocha Lite)
ส่วนผสม โกโก้ผงชนิดไม่มีน้ำตาล 1 ห่อ
เอสเปรสโซ 1 ช็อท
นมร้อนและฟองนม
วิธีทำ ผสมส่วนผสมทุกอย่างลงในถ้วยขนาด 12 ออนซ์ คนให้เข้ากัน แต่งหน้าด้วยฟองนม เสริฟทันที
มอคคา คือความเข้ากันได้อย่างลงตัวของกาแฟกับช็อกโกแลต ซึ่งช็อกโกแลตก็มีหลายประเภทหลายชนิด กาแฟรสเลิศที่เกิดจากฝีมือการผสมผสานของตัวคุณเอง อาจเป็นมอคคาถ้วยโปรดของใครอีกหลายคน
38. เมเปิ้ล นัท มอคคา (Maple Nut Mocha)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต ½ ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นเมเปิ้ลแท้ ½ ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นเฮเซลนัท ¼ ออนซ์
เอสเปรสโซ 1 ช็อท
นมร้อน
วิปครีม
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซ คนให้เข้ากัน เติมนมร้อน แล้วแต่งหน้าด้วยวิปครีม
39. ออเร้นจ์ นัท มอคคา (Orange Nut Mocha)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นส้ม ¼ ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นเฮเซลนัท ¼ ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต ½ ออนซ์
เอสเปรสโซ 1 ช็อท
นมร้อน
วิปครีม
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซคนให้เข้ากัน เติมนมร้อนลงไป แต่งหน้าด้วยวิปครีม เสริฟทันที
40. คาราเมล นัท มอคคา (Caramel Nut Mocha)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นคาราเมล 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นมะพร้าว 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นอัลมอนด์หรือเฮเซลนัท ½ ออนซ์
เอสเปรสโซ 2 ช็อท
นมร้อนและฟองนม
อัลมอนด์หรือเฮเซลนัทบดละเอียด
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซ คนให้เข้ากัน เติมนมร้อนลงไป แต่งหน้าด้วยฟองนม แล้วโรยด้วยอัลมอนด์หรือเฮเซลนัทบด เสริฟทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น