วันจันทร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2553

สูตรกาแฟ/2

6. ไวท์ช็อกโกแลต มาคาแดเมี่ย คาปูชิโน (White Chocolate Macadamia Cappuccino)
ส่วนผสม ไวท์ช็อกโกแลต 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมมาคาแดเมี่ย 1 ½ ออนซ์
เอสเปรสโซ 2 ช็อท
นมร้อน
วิปครีม
ผงวานิลาสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ ผสมไวท์ช็อกโกแลต เอสเปรสโซและน้ำเชื่อม ในถ้วยขนาด 12 ออนซ์ คนให้เข้ากัน เติมนมร้อนลงไป แต่งหน้าด้วยวิปครีม แล้วโรยด้วยผงวานิลลา เสริฟทันที
7. พีน่า โคลาด้า คาปูชิโน (Pina Colada Cappuccino)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นมะพร้าว 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นสับปะรด ½ ออนซ์
เอสเปรสโซ 2 ช็อท
นมร้อนและฟองนม
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซ คนให้เข้ากัน เติมนมร้อนลงไป แล้วแต่งหน้าด้วยฟองนม เสริฟทันที
8. แอปเปิ้ล ซินนามอน คาปูชิโน (Apple Cinnamon Cappuccino
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นแอปเปิ้ล 2 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นอบเชย ½ ออนซ์
เอสเปรสโซ 2 ช็อท
นมร้อนและฟองนม
อบเชยสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ ผสมน้ำเชื่อมทั้งหมดและเอสเปรสโซเข้าด้วยกันในถ้วยขนาด 12 ออนซ์ คนให้กัน เติมนมร้อนลงในถ้วย แต่งหน้าด้วยฟองนม แล้วโรยผงอบเชย เสริฟทันที
9. เม็กซิกัน มอคคา คาปูชิโน (Mexican Mocha Cappuccino)
เป็นสิ่งธรรมดาสามัญมากในเม็กซิโกที่จะเติมช็อกโกแลต และอบเชยลงในกาแฟ
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมคาห์ลัว (Kahlua syrup) 1 ออนซ์
เอสเปรสโซ 2 ช็อท
นมร้อนและฟองนม
อบเชยผงสำหรับตกแต่ง
อบเชยแท่งสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซในถ้วยขนาด 12 ออนซ์ ผสมให้เข้ากัน เติมนมร้อนลงไป ปิดหน้าด้วยฟองนม โดยผลอบเชย แล้วแต่งหน้าด้วยอบเชยแท่ง เสริฟทันที
10. บาน่าน่า สปลิท คาปูชิโน (Banana Split Cappuccino)
ส่วนผสม ช็อกโกแลตฟัดจ์ 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นสตรอเบอร์รี่ 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นกล้วย ½ ออนซ์
เอสเปรสโซ 2 ช็อท
นมร้อน
วิปครีม
เชอร์รี่เชื่อมสำหรับตกแต่ง
ถั่วบดละเอียดสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซ คนให้เข้ากัน เติมนมร้อนลงไป ตามด้วยวิปครีม แต่งหน้าด้วยเชอร์รี่ แล้วโรยถั่วบดให้ทั่ว เสริฟทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น