วันพุธที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2553

สูตรกาแฟ/6

26. แอปเปิ้ล แลตเต้ (Apple Latte)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นแอปเปิ้ล 1 ช้อนชา
เอสเปรสโซ 1 ช็อท
นมร้อน
วิปครีม
ผงจันทน์เทศ
วิธีทำ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซในถ้วยขนาด 12 ออนซ์ คนให้เข้ากัน เติมนมร้อนลงไป แต่งหน้าด้วยวิปครีม โรยหน้าด้วยผงจันทน์เทศ
27. ซินนามอน เอ็น ฮันนี่ แลตเต้ (Cinnamon “n” Honey Latte)
ส่วนผสม น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
น้ำเชื่อมกลิ่นอบเชย ¾ ออนซ์
เอสเปรสโซ 1 ช็อท
นมร้อน
วิธีทำ นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในถ้วยขนาด 12 ออนซ์ คนให้เข้ากัน ไม่จำเป็นต้องทำอะไรเพิ่มอีก แค่นี้ก็ได้กาแฟรสเยี่ยมแล้ว
28. บราวนี่นัท แลตเต้ (Brownie-Nut Latte)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมช็อกโกแลตฟัดจ์ 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นวานิลา ½ ออนซ์
น้ำเชื่อมมาคาแดเมี่ยหรือเฮเซลนัท ½ ออนซ์
เอสเปรสโซ 1 ช็อท
นมร้อนและฟองน้ำ
ถั่วบดละเอียดสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซในถ้วยขนาด 8 ออนซ์ คนให้เข้ากัน เติมนมร้อน แต่งหน้าด้วยฟองนม แล้วโรยถั่งบด เสริฟทันที
29. ฮันนี่ นูกัท แลตเต้ (Honey Nougat Latte)
ส่วนผสม น้ำผึ้ง ½ ออนซ์
ไวท์ช็อกโกแลต ¾ ออนซ์
เอสเปรสโซ 1 ช็อท
นมร้อนและฟองนม
น้ำเชื่อมกลิ่นวอลนัท
วิธีทำ ใส่น้ำผึ้งไว้ท์ช็อกโกแลต รินเอสเปรสโซลงในถ้วยขนาด 12 ออนซ์ คนให้เข้ากัน เติมนมร้อนลงไป ผสมให้เข้ากัน แต่งหน้าด้วยฟองนมหนานุ่ม ค่อยราดน้ำเชื่อมกลิ่นวอทนัทเบา ๆ ให้ทั่ว
30. เมเปิ้ล นูกัท แลตเต้ (Maple Nougat Latte)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมเมเปิ้ลแท้ ½ ออนซ์
ไวท์ช็อกโกแลต ¾ ออนซ์
กาแฟเอสเปรสโซ 1 ช็อท
นมร้อน
วิปครีม
วิธีทำ น้ำน้ำเชื่อมเมเปิ้ล ไวท์ช็อกโกแลตและเอสเปรสโซ ใส่ลงในถ้วย 12 ออนซ์ คนให้เข้ากัน เติมนมร้อนลงไป ผสมให้เข้ากัน แต่งหน้าด้วยวิปครีม แล้วราดด้วยน้ำเชื่อมเมเปิ้ลเบา ให้ทั่ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น