วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2553

สูตรกาแฟ/12

56. แทนจารีน ราชเบอร์รี่ คาปูชิโน (Tangerine Raspburry Cappuccino)
เหล้าแต่งกลิ่นส้มแทนจารีน หรือเรียกว่า แมนดาริน นโปเลียน สามารถใช้แทนน้ำเชื่อมกลิ่นส้มแมนดารินได้
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นส้มแมนดาริน 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นราสเบอร์รี่ ½ ออนซ์
เอสเปรสโซ 2 ช็อท
นมร้อน
วิปครีมรสส้ม และส้มสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์ ผสมน้ำเชื่อมทั้งหมด และเอสเปรสโซคนให้เข้ากัน เติมนมร้อนและปิดหน้าด้วยวิปครีมรสส้ม แต่งหน้าด้วยส้มฝานบาง ๆ
57. เยอรมันช็อกโกแลต คาปูชิโน (German Chocolate Cappuccino)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมคาราเมล 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นมะพร้าว 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมพราลีน ½ ออนซ์
เอสเปรสโซ 2 ช็อท
นมร้อนและฟองนม
ช็อกโกแลตสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซ เติมนมร้อน แต่งหน้าด้วยฟองนมและโรยด้วยช็อกโกแลต
58. แอนนิเวอซารี คาปูชิโน (Anniversary Cappuccino)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นราสเบอร์รี่ 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นอัลมอนด์ หรืออมาเร็ตโต้ ½ ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลตฟัดจ์ 1 ออนซ์
เอสเปรสโซ 2 ช็อท
นมร้อนและ ฟองนม
วิปครีม
ผงโกโก้สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซ ใส่นมร้อน ปิดหน้าด้วยฟองนม เติมวิปครีมและโรยด้วยผงโกโก้
59. ร็อกกี้โรด คาปูชิโน (Rocky Road Cappuccino)
ส่วนผสม ช็อกโกแลตสำหรับแต่งหน้าไอศกรีม น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลตหรือ
น้ำเชื่อมช็อกโกแลตฟัดจน์ 1 ออนซ์
เฮเซลนัท,เมเปิ้ลนัทหรือน้ำเชื่อมโกลเด้นท์พีแคท(Golden pecan syrup) 1 ออนซ์
เอสเปรสโซ 2 ช็อท
นมร้อนและ ฟองนม
มาร์ชเมลโล
ผงโกโก้สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซ ในถ้วยขนาด 12 ออนซ์ เติมนมร้อนและแต่งหน้าด้วยฟองนม เติมมาร์ชเมลโลเล็กน้อย และโรยผงโกโก้
60. โคโคนัท ครีม อเมริกาโน (Coconut Cream Americano)
ส่วนผสม (ส่วนผสมในถ้วย 12 ออนซ์) น้ำเชื่อมกลิ่นมะพร้าว 1 ออนซ์
เอสเปรสโซ 1 ออนซ์
นมพร่องมันเนย
วิธีทำ ผสมเอสเปรสโซกับน้ำเชื่อม เติมน้ำร้อนให้พอดี ¾ ของถ้วย แล้วใส่นมพร่องมันเนย แต่งหน้าด้วยวิปครีม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น