วันเสาร์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2553

กาแฟว่าด้วยพื้นฐานศาสตร์และศิลป์

เกริ่นก่อนชงกาแฟว่าด้วยพื้นฐานศาสตร์และศิลป์

การได้มาซึ่งกาแฟรสชาติดี ๆ สักถ้วย เริ่มจ้นตากเมล็ดพันธุ์ที่คัดสรรแล้ว ปลูกในสิ่งแวดล้อมที่ดี มีการบำรุงดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ไดรับการแปรรูปที่เหมาะสมกับคุณสมบัติซึ่งมีความแตกต่าง และละเอียดอ่อนตามสายพันธุ์และสภาพแวดล้อมผ่าการคั่ว การผสม การชง ขั้นตอนและอุปกรณ์ซึ่งต้องอาศัยประสบการณ์ วิทยาศาสตร์และศิลปะ และที่สำคัญที่สุด คือ หัวใจ ความรักในสิ่งที่ทำการสังเกตมุ่งมั่นและเอาใจใส่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น