วันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2553

สูตรกาแฟ/7

31. ไวท์ช็อกโกแลต แลตเต้ (White Chocolate Latte)
ส่วนผสม ไวท์ช็อกโกแลต 1 ¼ ออนซ์
เอสเปรสโซ 1 ช็อท
นมร้อน
วิปครีม
เมล็ดกาแฟเคลือบไทว์ช็อกโกแลตสำหรับตกแต่ง 1 เมล็ด
วิธีทำ ผสมไวท์ช็อกโกแลตและเอสเปรสโซในถ้วยขนาด 12 ออนซ์ คนให้เข้ากัน เติมนมร้อน แต่งหน้าด้วยวิปครีม แล้วตกแต่งด้ยกาแฟเคลือบไวท์ช็อกโกแลต
32. ไวท์มิลค์ช็อกโกแลต แลตเต้ (White Milk Chocolate Latte)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต ½ ออนซ์
ไวท์ช็อกโกแลต ¾ ออนซ์
เอสเปรสโซ 1 ช็อท
นมร้อนตามชอบ
วิปครีม
ผงช็อกโกแลต
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์ ผสมน้ำเชื่อมไวท์ช็อกโกแลตและเอสเปรสโซ ผสมให้เข้ากัน แต่งหน้าด้วยวิปครีม โรยหน้าอีกทีด้วยผงช็อกโกแลต
33. โคโคนัท อัลมอนด์ แลตเต้ (Coconut Almond Latte)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นอัลมอนด์ 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นมะพร้าว ½ ออนซ์
ช็อกโกแลตตกแต่งหน้าไอศกรีม 1 ออนซ์
เอสเปรสโซ 1 ช็อท
นมร้อนและฟองนม
วิธีทำ นำน้ำเชื่อม ช็อกโกแลตและเอสเปรสโซ ลงผสมกันในถ้วยขนาด 8 ออนซ์ คนให้เข้ากัน เติมนมร้อน แล้วตามด้วยฟองนม ยกเสริฟทันที
34. โคโคนัท แลตเต้ (Coconut Latte)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นมะพร้าว ½ ออนซ์ (หรืออาจจะใช้น้ำกะทิแทนก็ได้)
เอสเปรสโซ่ 1 ช็อท
นมร้อนและฟองนม
มะพร้าวอบสำหรับตกแต่ง (หรืออาจจะไม่ใช้ก็ได้)
วิธีทำ ใส่น้ำเชื่อมลงในถ้วยขนาด 8 ออนซ์ รินเอสเปรสโซลงไปผสมให้เข้ากัน เติมนมร้อนลงไป ตักฟองนมวางลงด้านบน แต่งหน้าด้วยมะพร้าวอบ ถ้าต้องการ
35. เบสิคมอคคา (Basic Mocha)
ส่วนผสม ช็อกโกแลตสำหรับแต่งหน้าไอศกรีม
หรือน้ำเชื่อมช็อกโกแลตหรือช็อกโกแลตฟัดจ์ 1 ออนซ์
เอสเปรสโซ 1 ช็อท
นมร้อน
วิปครีม
ผงโกโก้สำหรับตกแต่ง (วิปครีมและผงโกโก้อาจไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำ ผสมช็อกโกแลตและเอสเปรสโซในถ้วย ขนาด 12 ออนซ์ เติมนมร้อนลงไป แต่งหน้าด้วยวิปครีมถ้าใช้ โรยผงโกโก้ถ้าต้องการ ยกเสริฟทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น