วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2553

สูตรกาแฟ/11

51. ราสเบอร์รี่ เอสเปรสโซ ครีม (Raspberry Espresso Cream)
ส่วนผสม เอสเปรสโซ 1 ช็อท
น้ำเชื่อมกลิ่นราสเบอร์รี่ ½ ออนซ์
นมพร่องมันเนย
วิปครีม
วิธีทำ ชงเอสเปรสโซในถ้วยขนาด 4 ออนซ์ โดยตรง ใส่น้ำเชื่อมราสเบอร์รี่ลงไป ผสมให้เข้ากัน เติมนมพร่องมันเนยลงไปในส่วนที่เหลือของถ้วย แต่งหน้าด้วยวิปครีม
52. ช็อกโกแลต เอสเปรสโซ (มอคคา สลัจ) Chocolate Espresso [Mocha sludge]
ส่วนผสม เอสเปรสโซ 1 ช็อท
น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต ½ ออนซ์
วิปครีม
ผลช็อกโกแลตสำหรับแต่งหน้า
วิธีทำ ชงเอสเปรสโซในถ้วยขนาด 4 ออนซ์ โดยตรง เติมน้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต ผสมให้เข้ากัน แต่งหน้าด้วยวิปครีม และโรยผงช็อกโกแลตลงไป
กาแฟดำใส่น้ำตาล (Black Coffee)
ชงกาแฟผสมกับน้ำร้อน เสริฟกับน้ำตาลหรือสารให้ความหวานแทนน้ำตาล
กาแฟธรรมดา (Regular Coffee)
ชงกาแฟผสมกับน้ำร้อนเหมือนกาแฟดำ เสริฟกับครีม นม น้ำตาลหรือสารให้ความหวานแทนน้ำตาล
โอเลี้ยง คือ กาแฟดำชงใส่น้ำตาลใส่น้ำแข็ง
นม ใช้นมสด ปรุงรสหวานด้วยน้ำตาล ปัจจุบันกาแฟเย็นนิยมนมข้นหวาน ปรุงรสด้วยน้ำเชื่อม และใช้นมสดเพื่อเพิ่มความมัน นมถูกแปลงรูปเป็นหลายประเภท เช่น นมไขมันต่ำ นมไขมันสูง นมพร่องมันเนย นมแคลเซียมสูง ฯลฯ
น้ำเชื่อมผลไม้ หรือน้ำเชื่อม (Syrup) เป็นน้ำเชื่อมที่มีการผสมสี กลิ่นและรสของผลไม้ต่าง ๆ เข้าไปด้วย น้ำเชื่อมสไตล์อิตาเลียนมีมากมายหลายกลิ่นรส เพื่อใช้ในการผสมเครื่องดื่มในสไตล์อิตาเลียนโซดา และได้ถูกนำมาผสมกับกาแฟ เป็นที่มาของกาแฟสไตล์อิตาเลียน
53. ราสเบอร์รี่ ทอร์ท เบรฟ คาปูชิโน (Raspberry Torte Breve Cappuccino)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นราสเบอร์รี่ 1 ออนซ์
Crème de cacao 1 ออนซ์
เอสเปรสโซ 1 ช็อท
นมพร่องมันเนยร้อนและฟองนมพร่องมันเนย
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซคนให้เข้ากัน เติมนมพร่องมันเนยร้อนและปิดหน้าด้วยฟองนมพร่องมันเนย
54. แบลคฟอร์เรสท์ คาปูชิโน (Black Forest Cappuccino)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นช็อกโกแลต 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมบิงเชอร์รี่ 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมกลิ่นส้ม ½ ออนซ์
เอสเปรสโซ 2 ช็อท
นมร้อนและฟองนม
เปลือกส้มสด สำหรับตกแต่ง
อบเชยสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซคนให้เข้ากัน เติมนมร้อนและปิดหน้าด้วยฟองนม โรยหน้าด้วยเปลือกส้มและผงอบเชย
55. ราสเบอร์รี่ทอร์ท คาปูชิโน (Raspberry Torte Cappuccino)
ส่วนผสม น้ำเชื่อมกลิ่นราสเบอร์รี่ 1 ออนซ์
Crème de cacao ½ vvo:N
เอสเปรสโซ 2 ช็อท
นมร้อนและฟองนม
วิธีทำ ใช้ถ้วยขนาด 12 ออนซ์ ผสมน้ำเชื่อมและเอสเปรสโซ เติมนมร้อนและปิดหน้าด้วย ฟองนม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น