วันจันทร์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2553

น้ำดีมีลมหายใจ

หลีกเลี่ยงการใช้น้ำประปาในการชงกาแฟโดยตรง ควรใช้เครื่องกรองน้ำที่ให้ค่าน้ำที่ได้เป็นกลาง เพราะภาวะความเป็นด่างหรือแร่ธาตุที่เป็นด่างละลายอยู่ จะทำปฏิกิริยากับกรดมีผลให้รสชาติในกาแฟเปลี่ยนไป

ใช้น้ำเย็นสดใหม่ ไม่ผ่านการต้มหรือค้างอยู่ในกาต้มน้ำร้อน เหตุผลเพราะมีออกซิเจนในน้ำมาก ไม่สูญเสียไปกับความร้อนในการต้ม ซึ่งทำให้ได้กาแฟรสชาติดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น